Có nên học ngành ngân hàng?

Trong thời kì đẩy mạnh phát triển kinh tế, ngành ngân hàng là một trong những ngành chua bao giờ mất đi sức hút các bạn trẻ. Vậy ngành ngân hàng là gì? Cơ hội việc làm như thế nào? Triển vọng nghề nghiệp ra sao?… Qua bài viết này chúng ta cung tìm hiểu về ngành ngân hàng, có thể giúp phần nào cho sự lựa chọn nghề nghiệp của các bạn.

Ngành ngân hàng là gì?

Hiểu một cách đơn giản ngành ngân hàng là ngành liên quan đến tất cả hoạt động, dịch vụ, giao dịch trong lĩnh vực tiền tệ. Luân chuyển tiền tệ thông qua ngân hàng. Đây là một trong những lĩnh vực hàng đầu của nền kinh tế trong bất kì giai đoạn phát triển nào.

Ngành học có triển vọng nghề nghiệp

Ngành ngân hàng học gì ?

Ngành ngân hàng sẽ trang bị cho các bạn kiến thức chuyên sâu về ngân hàng, tiền tệ,… để bạn có thể theo đuổi ngành nghề với sự tăng trưởng khởi sắc của các ngân hàng hiện nay. Với chương trình đào tạo nhân viên toàn diện, ngành ngân hàng cung cấp cho học viên kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về tài chính, ngân hàng, tiền tệ, quản trị tín dụng, quản trị vốn và tài sản, các kiến thức về phát hành tiền, thẩm định hạn tín dụng.

Các bạn sẽ được trang bị kiến thức về quản lý tài chính – tiền tệ hiện đại, quản trị tài chính trong doanh nghiệp, ngân hàng thương mại và các định chế tài chính phi ngân hàng, các công cụ quản lý rủi ro tài chính, kiến thức về các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp,…

Cơ hội làm việc và triển vọng nghề nghiệp

Với tầm quan trọng của các ngân hàng trong nền kinh tế ngày nay, khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có cơ hội làm việc rộng mở. Sinh viên tốt nghiệp có thể nạp hồ sơ làm việc tại các ngân hàng, công ty, các tổ chức tín dụng có vốn trong nước và ngoài nước. Các bạn có thể trở thành những nhân viên ngân hàng, nhân viên kế toán,…

Với tình hình kinh tế ngày càng phát triển thì sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ ngày càng có nhiều cơ hội làm việc, mức lương ổn định. Sau khi được trang bị kiến thức về nghiệp vụ sư phạm, bạn cũng có thể trở thành giảng viên ngành ngân hàng tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp​.

cơ hội việc làm rộng mở

Học tài chính ngân hàng ở đâu?

Hiện nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dâđang tuyển sinh hệ trực tuyến ngành này. Tạo cơ hội cho những người có đam mê, yêu thích ngành này hoặc những người đang đi làm bận rộn muốn có tấm bằng,.. Khi học bằng hình thức này các bạn có thể học đại học song song với việc đi làm chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT.

 

No block ID is set