Tìm hiểu về ngành luật kinh tế hệ từ xa

Nhu cầu tìm hiểu về ngành luật kinh tế hệ từ xa luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Một hình thức học tập hiện đại và phù hợp với xu hướng nâng cao kiến thức, có thêm bằng cấp và mở rộng con đường thăng tiến. Cùng khám phá về ngành học đang hot này bên dưới bài viết.

Thế nào là ngành luật kinh tế từ xa?

Một ngành đào tạo nằm trong khối khoa học xã hội và nhân văn. Theo như các chuyên gia đánh giá thì đây là một ngành học đa dạng, rộng đem đến cho học viên những tri thức liên quan đến hệ thống pháp luật, nhà nước và muốn theo ngành luật trong tương lai.

Sau khi tốt nghiệp chương trình học ngành luật kinh tế hệ từ xa sinh viên có thể vận dụng những kiến thức được trang bị vào thực tiễn. Vì thế mà đây là một ngành học thu hút đông đảo học viên đăng ký.

Vì sao nên học ngành luật kinh tế theo hình thức đào tạo từ xa?

Hình thức học đại học trực tuyến là người học sẽ tự tiếp cận các bài giảng, video bằng các thiết bị hiện đại như điện thoại, máy tính, ipad dưới hỗ trợ của giảng viên để có thể hoàn thành chương trình học thông qua hệ thống E – Learning.

Theo học với chương trình đào tạo từ xa sẽ luôn có sự linh hoạt, không hề gò bó về địa điểm, thời gian. Hình thức này luôn đem đến nhiều sự tiện lợi đến với người học. Đặc biệt đối với những người bận rộn không có thời gian để tham gia học trực tiếp tại trường, người có khoảng cách địa lý xa rất thích hợp với cách đào tạo này.

Chương trình học ngành luật kinh tế từ xa luôn được lên khung đào tạo theo chuẩn đầu ra, quy định từ bộ GD&ĐT. Các học viên vẫn hoàn toàn được trang bị những kiến thức và kỹ năng tương đương với hệ chính quy.

Muốn học ngành Luật kinh tế cần có gì?

Học viên muốn hoàn thành chương trình học của ngành Luật kinh tế thì nên sở hữu và rèn luyện cho mình những điều sau:

 • Có sự đam mê: Trước hết người học cần phải có đam mê với ngành học này, dù có nhiều khó khăn thì cũng không bị nản chí.
 • Có trí nhớ tốt, tư duy nhạy bén: Khi học luật luôn cần phải ghi nhớ những quy định, điều khoản một cách chính xác, đầy đủ và chi tiết. Có như vậy khi giải quyết một vấn đề thì phải có căn cứ và nghị định để xử lý một cách thỏa đáng nhất.
 • Kỹ năng giao tiếp tốt: Tham gia học luật kinh tế phải xác định là có kỹ năng giao tiếp cực kỳ tốt. Với sự hùng biện và đưa ra lý luận một cách chặt chẽ, logic và có sức thuyết phục cao sẽ khiến cho lời nói có giá trị và khả năng thuyết phục được người nghe tốt hơn.
 • Trung thực, công bằng và có trách nhiệm: Người trong ngành luật luôn cần đến yếu tố trung thực, công bằng và có trách nhiệm cao. Khi hành nghề sẽ không thiếu những cám dỗ, nếu như lương tâm nghề nghiệp vững chắc thì sẽ vượt qua được.

Ra trường làm gì sau tốt nghiệp ngành luật kinh tế hệ từ xa?

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo hệ từ xa ngành luật kinh tế, các tân cử nhân có thể ứng tuyển vào những vị trí công việc như là:

 • Chuyên gia pháp lý phân tích, đánh giá những vấn đề trong kinh doanh đảm bảo tổ chức hoạt động theo đúng như luật kinh tế.
 • Chuyên viên pháp lý thực hiện những dịch vụ pháp lý từ luật sư hoặc người hành nghề luật.
 • Chuyên viên hành pháp, tư pháp, chuyên viên lập pháp.
 • Giảng viên pháp luật kinh tế.

Muốn học tốt ngành luật kinh tế cần lưu ý gì?

Khi học viên lựa chọn hình thức đại học từ xa sẽ có sự tiện lợi về tiết kiệm chi phí, thời gian. Nhưng nếu các bạn sinh viên muốn đạt được hiệu quả tốt thì cần lưu ý đến một vài vấn đề như:

 • Luôn biết cách quản lý thời gian một cách tốt, chủ động trong học tập để hoàn thành các tín chỉ, học phần.
 • Chủ động tìm kiếm các thông tin liên quan phục vụ ngành học luật kinh tế.
 • Phải có đủ năng lực, thời gian, sự cố gắng để áp dụng những kiến thức được học vận dụng vào bên trong thực tế.

Học ngành luật kinh tế hệ từ xa trường đại học Kinh tế Quốc Dân có những lợi ích gì?

Hiện tại nhu cầu tìm hiểu về ngành luật kinh tế hệ từ xa rất nhiều vì có nhiều trường học mở chương trình đào tạo này. Đại học Kinh tế Quốc dân là một sự lựa chọn tiêu biểu hàng đầu khi mà có nhiều sự tiện lợi như:

Giảng viên dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên của ngành Luật kinh tế chương trình học từ xa đều là những giáo sư, tiến sĩ, luật sư đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý những vấn đề pháp lý tại các công ty, doanh nghiệp. Nhờ vậy mà suốt quá trình giảng dạy sẽ đảm bảo được chất lượng, kiến thức được truyền tải một cách tốt nhất. Giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về luật kinh tế.

Cách thức truyền tải, giảng dạy sáng tạo

Đối với ngành học này sẽ được sử dụng phương pháp học trực tuyến và học tự chủ. Học viên hoàn toàn có thể truy cập vào hệ thống để xem các video bài giảng, thư viện tài liệu và tham gia những hoạt động trực tuyến. Có như vậy sẽ giúp cho sinh viên học ở mọi thời điểm mà không bị gò bó, hạn chế bởi không gian hay thời gian.

Nhận bằng cử nhân tương đương chính quy

Học viên hoàn thành chương trình học sẽ nhận được tấm bằng đỏ có giá trị trọn đời tương đương với hệ chính quy. Chính vì thế mà học viên sẽ có thể sử dụng tấm bằng này để ứng tuyển với bất kỳ công ty nào mình muốn.

Chỉ xét tuyển không thi tuyển

Đây là một điểm lợi thế cho các thí sinh muốn tham gia học ngành luật kinh tế. Toàn bộ hồ sơ sẽ được xét tuyển 100% không phải thi bất cứ kỳ thi nào. Cho nên dựa vào từng hồ sơ của học viên nhà trường sẽ xét và đưa ra khoảng thời gian học tập là bao lâu, cần hoàn thành bao nhiêu tín chỉ.

Đại học Kinh tế Quốc Dân luôn là một cái tên uy tín trong đào tạo, giảng dạy. Vì thế mà phụ huynh, học sinh muốn tìm hiểu về ngành luật kinh tế hệ từ xa và lựa chọn nơi học thích hợp thì đừng bỏ lỡ ngôi trường top đầu này.

No block ID is set