Cơ hội việc làm ngành QTKD rộng mở sau tốt nghiệp

Với cơ hội việc làm ngành QTKD rộng mở và nhiều sự lựa chọn cho sinh viên khi tốt nghiệp. Hơn hết, vấn đề lương hấp dẫn và có nhiều “vùng đất màu mỡ” phát triển. Vì thế đây hiện là một ngành rất hot thu hút lượng đăng ký đông đảo các bạn học viên đăng ký. Cùng khám phá ngành học này ngay ở bài viết bên dưới đây.

Hiểu về ngành quản trị kinh doanh

Đây là một ngành học sẽ gồm những môn cơ bản về quản trị và kinh doanh. Học viên của ngành quản trị kinh doanh sẽ được đào tạo, trang bị những kiến thức từ căn bản đến chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, tài chính, kế toán và chiến lược marketing.

Bên cạnh đó khối kiến thức trên sách vở thì sinh viên còn được hướng dẫn, rèn luyện về kỹ năng lãnh đạo, khả năng tư duy. Vì thế giúp cho các học viên hiểu về những thực chiến với những mô hình quản trị hiện nay và đâu sẽ là mô hình đem lại hiệu quả tích cực đối với doanh nghiệp. Một ngành học đáp ứng thiết thực về nhu cầu của thị trường, xu hướng phát triển chung của xã hội. Cho nên, số lượng các bạn học sinh quan tâm không ngừng tăng lên.

Lý do ngành QTKD nằm trong top ngành học hot?

Với sự phát triển kinh tế đây chính là một chất xúc tác khiến cho nhiều doanh nghiệp, công ty, startup nở rộ. Cho dù hoạt động ở ngành dịch vụ, lĩnh vực nào cũng đều phải dựa trên những nguyên tắc kinh doanh để phát triển. Nhà quản trị sẽ trở thành một nhân tố quan trọng cho sự phát triển hay suy tàn của doanh nghiệp.

Hiện tại môi trường kinh doanh năng động, sáng tạo và sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt thì quản trị kinh doanh sẽ phải đáp ứng theo thị hiếu, đòi hỏi của thị trường. Phải có sự tối giản về quy trình làm việc, chi phí vận hành để thu được về doanh thu, lợi nhuận tốt nhất.

Cùng với thực hiện mục tiêu kinh doanh nhà quản trị còn phải chịu tác động và chi phối từ nhiều yếu tố liên quan như phương thức quản trị, quy định của pháp luật, chiến lược kinh doanh…

Với các doanh nghiệp hay một tổ chức có nền kinh tế phát triển lại càng đòi hỏi việc hoạt động kinh doanh phải thực sự hiệu quả và có chiến lược quản trị hoàn hảo, tối ưu hoá được các quá trình, chi phí tối giản, tăng thêm lợi nhuận.

Đồng hành cùng với sự phát triển của kinh tế nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao là vô cùng lớn. Đặc biệt là đội ngũ quản trị kinh doanh sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện được tài năng của mình. Vì vậy mà đây là một ngành học hot nhận được sự quan tâm đến với phụ huynh, học viên.

Cơ hội việc làm ngành QTKD dành cho vị trí nào?

Nhiều bạn quan tâm đến việc làm sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh sẽ như thế nào. Thông thường sẽ có những vị trí cụ thể trong từng phòng mà các bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển như:

 • Tại phòng kinh doanh: nhân viên kinh doanh; chuyên viên xây dựng, kế hoạch kinh doanh; trường phòng kinh doanh; trợ lý kinh doanh; nhân viên phát triển thị trường…
 • Phòng marketing: chuyên viên xây dựng chiến lược marketing, chuyên viên nghiên cứu thị trường, nhân viên tổ chức sự kiện, nhân viên quản trị các kênh truyền thông, nhân viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên phát triển thương hiệu, trưởng phòng/phó phòng marketing,…
 • Phòng sale: nhân viên sale, nhân viên bán hàng trực tiếp, trưởng phòng trưng bày, nhân viên trưng bày,…
 • Phòng nhân sự: nhân viên tuyển dụng, nhân viên đào tạo quản lý nhân sự, phó phòng nhân sự, giám đốc nhân sự,…

Tố chất để người phù hợp với công việc ngành quản trị kinh doanh?

Đối với những công việc liên quan đến ngành QTKD muốn làm tốt thì đòi hỏi phải có một số tố chất cần thiết như là:

 • Có sự đam mê với lĩnh vực kinh doanh, quản trị, luôn cập nhật tình hình biến động của xã hội, kinh tế.
 • Tư duy khoa học, logic để có thể nắm bắt một cách nhạy bén những vấn đề liên quan đến công việc.
 • Kỹ năng đàm phán, thuyết trình và thuyết phục giỏi.
 • Luôn tự tin, năng động có sự quyết đoán trong công việc.
 • Khả năng chịu được áp dụng tốt khi làm việc trong môi trường cạnh tranh.

Học quản trị kinh doanh ở đâu để có cơ hội việc làm tốt?

Hiện tại có rất nhiều trường tổ chức giảng dạy ngành QTKD nhưng để nhắc đến một ngôi trường danh tiếng về chất lượng đào tạo thì không thể bỏ qua trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

 • Chương trình học được lên khung bài bản, từ cơ bản đến nâng cao, lý thuyết kết hợp với thực hành.
 • Có chương trình đào tạo hệ từ xa nên thích hợp với những người đi làm, học thêm bằng và có khoảng cách về địa lý.
 • Chất lượng đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia hàng đầu, tiến sĩ, thạc sĩ đã có nhiều năm giảng dạy trên ghế nhà trường.
 • Nhà trường luôn cập nhật hình thức giảng dạy tiên tiến nhất để giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức một cách tốt nhất.
 • Bằng có giá trị tương đương với hệ chính quy và sẽ có giá trị sử dụng trọn đời.

Với những cơ hội việc làm ngành QTKD chắc chắn sẽ có nhiều học viên tham gia đăng ký nộp hồ sơ. Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân sẽ luôn tiếp nhận tất cả các hồ sơ và luôn có phản hồi trong thời gian sớm nhất đến với các bạn. Nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học để các bạn học viên cảm thấy hào hứng khi trải nghiệm.

No block ID is set