Có nên học Quản trị kinh doanh từ xa không?

Bạn đang muốn theo học quản trị kinh doanh để khởi tạo sự nghiệp của riêng mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hay bạn e ngại việc đến giảng đường khi cảm thấy mình quá bận rộn để đi học trực tiếp? Nếu những vấn đề đó như hòn đá cản trở thành công của bạn thì ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH HỆ ĐÀO TẠO TỪ XA là một lựa chọn rất đáng cân nhắc. Liệu rằng đây là quyết định rủi ro không đáng giá hay chính nó lại là sự lựa chọn đúng đắn mang hơi thở của xu hướng hiện hành góp phần thay đổi cuộc đời bạn? Hãy cùng khám phá và đưa ra quyết định cho mình qua bài viết này nhé!

Co-nen-hoc-quan-tri-kinh-doanh-khong1.Quản trị kinh doanh và những điều cần biết.

1.1. Ngành Quản trị kinh doanh là gì?

Hoạt động của một doanh nghiệp rất phức tạp và trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Việc điều hành, tổ chức doanh nghiệp một cách hợp lý là yếu tố không thể thiếu nếu muốn xây dựng doanh nghiệp phát triển và bắt kịp xu hướng thị trường. Quản trị kinh doanh là ngành học trang bị tất cả những kiến thức, kĩ năng mềm thiết yếu nhằm đào tạo ra các nhà lãnh đạo và quản lý cho tương lai. Bên cạnh chuyên môn về điều hành doanh nghiệp, lãnh đạo đội nhóm, chuyên ngành này còn đòi hỏi các kỹ năng như phân tích kinh doanh, đưa ra chiến lược, giao tiếp hiệu quả,…

Trong các đợt tuyển sinh, Quản trị kinh doanh là một trong những ngành nhận được sự quan tâm hàng đầu của những bạn trẻ đang định hướng bản thân trong tương lai. Đây cũng là “cái nôi” của nhiều doanh nhân thành đạt và các nhân vật tầm cỡ trong nước cũng như quốc tế.

  Nhìn vào bối cảnh nền kinh tế biến đổi không ngừng, Quản trị kinh doanh được nhận xét là chuyên ngành đang “khát” nhân lực hiện nay. Theo dự báo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), nhu cầu nhân lực cho Quản trị kinh doanh ở Việt Nam sẽ TĂNG khoảng 12% trong giai đoạn 2022 – 2027.

Co-nen-hoc-quan-tri-kinh-doanh-khong

1.2. Những yếu tố cần có để theo học Quản trị kinh doanh là gì?

Nếu đang sở hữu những tính cách sau thì rất có thể bạn có khả năng học tập và làm việc trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh

 • Có đam mê: Dù là Quản trị kinh doanh hay bất cứ ngành nghề nào khác, bạn cũng cần có đam mê nghiên cứu, học hỏi để tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm từ nhà trường cũng như ngoài xã hội. Đam mê sẽ giúp bạn có những bước đi vững chãi qua con đường chông gai để chạm tới thành công.
 • Khả năng lãnh đạo: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà bất cứ người quản lý nào cũng phải có. Điều này bao gồm cả việc đưa ra kế hoạch, phân chia công việc hợp lý kết hợp tính toán để đảm bảo lợi ích của công ty cũng như cho nhân viên của mình.
 • Dám nghĩ – dám làm: Quản trị kinh doanh là chuyên ngành đòi hỏi nhiều sự dấn thân để hình thành kinh nghiệm thực chiến. Khi làm việc ở vị trí này cần phải có sự trải nghiệm, chấp nhận vấp ngã và đứng lên khỏi những thất bại thì mới có thể đạt được mục tiêu. Nếu bạn không có tính quyết đoán, e sợ, rụt rè trước những dự án lớn thì sẽ không đạt được những thành tựu nhất định.
 • Có khả năng làm việc với con số:: Khi làm việc trong nhóm ngành kinh tế, lại là người lãnh đạo, bạn không thể tránh khỏi việc tiếp xúc và làm việc với con số cùng kiến thức toán học như thống kê, xác suất để đưa ra hướng đi hiệu quả và đúng đắn cho doanh nghiệp. 
 • Giỏi giao tiếp: Ở vị trí điều hành công ty, giao tiếp là yếu tố rất quan trọng quyết định bạn có thể đi xa đến đâu trong lĩnh vực của mình. Ngoài việc giao tiếp với đồng nghiệp trong các cuộc họp trao đổi, bạn cũng cần gặp gỡ đối tác, kết giao mạng lưới xã hội để mở rộng quy mô hợp tác và ký kết những hợp đồng quan trọng mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp.
 • Tầm nhìn: Người quản lý doanh nghiệp là những người có tầm nhìn xa trông rộng, dự đoán được đâu là cơ hội, đâu là rủi ro, thách thức để có thể hoạch định chiến lược, tính toán đường đi nước bước, giúp doanh nghiệp tránh được những tổn thất không đáng có và đạt những thành tựu nhất định trong giới kinh doanh.

1.3. Học ngành Quản trị kinh doanh có thể làm công việc gì? Mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh bao nhiêu?

Đặc trưng của chuyên ngành Quản trị kinh doanh là cung cấp kiến thức bao quát để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho việc quản lý, điều hành doanh nghiệp. Do đó, sau khi trở thành cử nhân, với vốn kiến thức được đào tạo ở bậc đại học, tùy vào trình độ của mình, bạn có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau trong một doanh nghiệp.

Sau đây là những ngành nghề phổ biến có yêu cầu cao về nguồn nhân lực của Quản trị kinh doanh:

 • Cán bộ kinh doanh hoặc quản trị kinh doanh trong các loại hình doanh nghiệp của nền kinh tế.
 • Thành lập, quản lý và điều hành doanh nghiệp.
 • Quản lý trong các bộ phận của doanh nghiệp như Marketing, nhân sự,…
 • Cán bộ nghiên cứu, giảng viên về quản trị kinh doanh tại các viện, cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu hoặc cơ quan hoạch định chính sách quản lý kinh doanh.Co-nen-hoc-quan-tri-kinh-doanh-khong

2.. Ưu thế và thách thức của Quản trị kinh doanh hệ đại học từ xa so với đào tạo trực tiếp.

Co-nen-hoc-quan-tri-kinh-doanh-khong

Trong thời đại mà toàn cầu đang được bao phủ bởi mạng lưới Internet, không thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực của không gian mạng lên hình thức học từ xa – đào tạo đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh:

 • Chương trình đào tạo hoàn toàn giống với hình thức đào tạo trực tiếp.
 • Bằng tốt nghiệp là bằng đỏ, KHÔNG ghi hình thức đào tạo, có giá trị trọn đời, được bộ GD-ĐT công nhận.
 • 100% XÉT TUYỂN bằng hình thức nộp hồ sơ, dựa theo kết quả của các cấp học trước,, KHÔNG thi tuyển
 • Kho tài liệu, bài giảng có sẵn, được sử dụng trọn đời.
 • Được thầy cô hỗ trợ qua email và các diễn đàn học tập.
 • Thời gian học tập chủ động, linh hoạt, phù hợp với mọi đối tượng.
 • Học phí RẺ hơn hệ đào tạo trực tiếp.
 • Tiết kiệm các chi phí phát sinh khác như đi lại, tiền thuê trọ,…

Bên cạnh đó, do học tại nhà, chương trình học qua mạng ngành Quản trị kinh doanh cũng có những thách thức sau:

 • Mất tập trung, bị phân tâm bởi thiết bị điện tử, môi trường xung quanh,…
 • Hạn chế việc mở rộng mạng lưới bạn bè và các mối quan hệ xã giao.
 • Không có động lực học tập.
 • Một số môn học khi học ở nhà có thể không được hiệu quả như học trực tiếp.

3.Tại sao nên học ngành Quản trị kinh doanh từ xa của trường Đại học Kinh tế Quốc dân?

Co-nen-hoc-quan-tri-kinh-doanh-khong

Nằm trong “BIG4 KINH TẾ MIỀN BẮC”, Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những cơ sở đào tạo cử nhân Quản trị kinh doanh TOP đầu. Với mục tiêu đào tạo cử nhân về Quản trị kinh doanh có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt; có trách nhiệm xã hội; nắm vững kiến thức cơ bản; có kiến thức kĩ năng chuyên sâu về lãnh đạo, quản trị, điều hành và khởi sự các loại hình doanh nghiệp trong tương lai, trường đã đào tạo ra nhiều nguồn cử nhân chất lượng cao cho xã hội về lĩnh vực Quản trị kinh doanh, nhiều người trong số đó là doanh nhân thành đạt và các nhân vật tầm cỡ, có sức ảnh hưởng ở trong nước và quốc tế.

3.1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo từ xa ngành Quản trị kinh doanh có 129 tín chỉ, bao gồm:

 • Kiến thức giáo dục đại cương –  44 tín chỉ. 

Các học phần này chủ yếu cung cấp kiến thức cơ bản về xã hội, nhân văn; kiến thức nền tảng về chuyên ngành Quản trị kinh doanh để làm tiền đề cho việc học các môn chuyên ngành sau này

Có các học phần như: Triết học, Lịch sử, Kinh tế chính trị, ngoại ngữ, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Kinh doanh quốc tế, Lý thuyết xác suất thống kê,…

 • Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp – 85 tín chỉ.

Khi học đến giai đoạn nhất định, sinh viên sẽ được làm quen với khối kiến thức đồ sộ liên quan trực tiếp đến chuyên ngành. Các học phần này đóng vai trò quan trọng, giúp sinh viên có thể áp dụng vào công việc sau này

Có các học phần như: Đạo đức kinh doanh, Quản trị chiến lược 1, Quản trị tài chính, Quản trị nhân lực, Khởi sự kinh doanh,…

3.2. Đối tượng tuyển sinh

Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc các cấp học khác tương đương, bạn hoàn toàn có thể trở thành sinh viên của chương trình học qua mạng chuyên ngành Quản trị kinh doanh NEU.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh hệ trực tuyến NEU phù hợp với các đối tượng sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT và muốn trở thành cử nhân.
 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp và muốn học Đại học.
 • Đã tốt nghiệp Đại học và muốn học thêm văn bằng 2.

4. 3 BƯỚC đăng ký học đại học từ xa của Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bước 1: Hoàn thiện form đăng ký nhận tư vấn trực tiếp dưới đây

Bước 2: Trao đổi với đội ngũ tư vấn. 

Bạn đưa ra lựa chọn về ngành học và trao đổi với nhân viên tư vấn để biết thêm thông tin về chương trình học, ưu điểm và hạn chế khi tham gia học hệ đào tạo từ xa.

Bước 3: Tham gia Học từ xa và nhận bằng Đại học.

 

No block ID is set