Học Tài chính ngân hàng trường nào tốt?

Trong thế giới kinh doanh đầy cạm bẫy và rủi ro, việc hiểu biết về  tài chính và ngân hàng là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công. Trong thời đại kinh tế số, nhu cầu về nhân lực có trình độ trong ngành Tài chính ngân hàng tăng cao. Khi chọn học tập và nghiên cứu Tài chính ngân hàng hệ giáo dục đại học từ xa của trường Kinh tế quốc dân, bạn đã đem lại cho mình cơ hội để trở thành nhà đầu tư thông minh, biết cách quản trị rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận từ đầu tư của mình. Tại sao chuyên ngành này với hình thức học trực tuyến lại thu hút đông đảo người học trong các kỳ tuyển sinh? Hãy cùng tìm hiểu và đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé!

1.Tại sao nên học Tài chính ngân hàng của Đại học kinh tế quốc dân?

1.1. Đôi nét về Đại học Kinh tế quốc dân.

Học Tài chính ngân hàng trường nào tốt

Đại học kinh tế quốc dân có tên tiếng Anh là National Economics University (NEU), được thành lập ngày 25 tháng 1 năm 1956 với tên gọi ban đầu là trường Kinh Tế Tài Chính. Trải qua gần 70 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trường đã khẳng định được vị thế cũng như chất lượng đào tạo của mình trong lĩnh vực giáo dục và đạt những thành tựu tiêu biểu, đáng tự hào.

Đại học Kinh tế quốc dân là điểm tựa rất đáng tin cậy của nhiều bạn thí sinh khi chọn con đường phát triển tương lai của bản thân bởi đây là một trong các trường đại học có chất lượng đào tạo HÀNG ĐẦU VIỆT NAM, cùng cơ sở vật chất HIỆN ĐẠI và sở hữu đội ngũ giảng viên lâu năm, dày dặn kinh nghiệm.

1.2. Hệ đào tạo từ xa ngành Tài chính ngân hàng của trường Kinh tế quốc dân.

Học Tài chính ngân hàng trường nào tốt

 Hội nhập cùng xu hướng học tập thông qua Internet của Việt Nam cũng như toàn cầu trong thời đại công nghệ mới, trường Đại học kinh tế quốc dân triển khai thực hiện dạy học trực tuyến đối với ngành Tài chính ngân hàng nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng cao trong lĩnh vực này.

Tài chính ngân hàng là ngành nghề liên quan đến các giao dịch, luân chuyển tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính trong ngân hàng. Sinh viên của ngành Tài chính ngân hàng hệ đào tạo từ xa trường Kinh tế quốc dân được chú trọng trang bị từ phẩm chất chính trị, đạo đức cũng như kỹ năng mềm và kiến thức chuyên môn.

Khi nghiên cứu về Tài chính ngân hàng, hệ đào tạo từ xa của NEU sẽ trang bị cho học viên kiến thức cơ bản liên quan đến kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh cũng như kiến thức chuyên sâu về chuyên môn, nghiệp vụ khi làm việc trong ngân hàng và tổ chức tín dụng phi ngân hàng. 

Sau khi trở thành cử nhân hệ đào tạo từ xa ngành Tài chính ngân hàng của Đại học kinh tế quốc dân, sinh viên hoàn toàn có thể nắm vững kiến thức về cấu trúc, cơ chế vận hành và quản lý của hệ thống tài chính trong nền Kinh tế thị trường; có kiến thức quản lý điều hành cũng như kiến thức pháp luật của hệ thống nhân hàng nói riêng, hệ thống tài chính nói chung. Vì vậy, sau khi ra trường, sinh viên hệ đào tạo từ xa ngành Tài chính ngân hàng trường Kinh tế quốc dân có nhiều cơ hội nghề nghiệp và có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

 • Chuyên viên tín dụng ngân hàng.
 • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ.
 • Chuyên viên tài trợ thương mại.
 • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Nhân viên tư vấn làm việc trong các ngân hàng 
 • Giảng viên tài chính ngân hàng 

Học Tài chính ngân hàng trường nào tốt

Nhân viên, quản lý công tác trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng có mức lương tương đối cao. Mức lương khởi điểm trung bình từ 6.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ. Đối với người đã thành thạo công việc hay công tác lâu năm trong lĩnh vực có thể nhận được mức lương từ 16.000.000 đến 34.000.000 tùy vào khả năng và trình độ của bản thân.

2.. Ưu thế và bất lợi của sinh viên theo học Tài chính ngân hàng hệ đại học từ xa Đại học Kinh tế quốc dân.

Học Tài chính ngân hàng trường nào tốt

– Ưu thế:

 • Kho tài liệu học tập có sẵn với nhiều bài giảng giá trị được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên đầu ngành, giàu kinh nghiệm.
 • Mọi vấn đề thắc mắc trong bài học đều được thầy cô giải đáp trong diễn đàn học tập hoặc qua email,…
 • Bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, được Bộ GD&ĐT công nhận, có giá trị trọn đời.
 • Học ở bất cứ đâu vào bất cứ khoảng thời gian nào, thuận tiện cho việc người học văn bằng 2 và người đang đi làm.
 • Học phí rẻ, tiết kiệm được các khoản tiền khác như chi phí đi lại, ăn ở,…

– Bất lợi:

 • Hạn chế việc ngoại giao, mở rộng mạng lưới xã hội.
 • Dễ xao nhãng, mất tập trung.
 • Tự quản lý thời gian và phương pháp học của bản thân.

Học Tài chính ngân hàng trường nào tốt

3. Đánh giá về chất lượng đào tạo Tài chính ngân hàng từ xa của trường Kinh tế quốc dân.

3.1. Chương trình học

Chuyên ngành Tài chính ngân hàng hệ đại học từ xa có hệ thống chương trình đào tạo hoàn toàn giống với hình thức đào tạo trực tiếp.

Toàn bộ khóa học có tổng 129 tín chỉ. Bao gồm:

 • Kiến thức giáo dục đại cương: 44 tín chỉ. Sinh viên được trang bị khối kiến thức cơ bản về triết học, pháp luật, kinh tế, quản trị ngân hàng, quản trị kinh doanh thông qua các học phần như: Triết học Mác-Lênin, Pháp luật đại cương, Kinh tế lượng 1, Lý thuyết xác suất và thống kê toán, quản trị kinh doanh,…
 • Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp – 5 tín chỉ. Phần kiến thức này cung cấp cho sinh viên kỹ năng chuyên sâu để làm việc như kỹ năng phân tích, tổng hợp, đánh giá một cách toàn diện các vấn đề kinh tế tài chính ngân hàng, có kiến thức hiểu biết về quản trị rủi ro, quản trị nguồn vốn, tài sản,…

Gồm các học phần như Quản trị rủi ro, Toán tài chính, Ngân hàng trung ương, Ngân hàng phát triển, Phân tích tài chính,…

3.2.  Đội ngũ giảng viên.

Khi học Tài chính ngân hàng hệ đào tạo từ xa  Đại học Kinh tế quốc dân, người học hoàn toàn được giảng dạy trực tuyến bởi giảng viên của trường. NEU là ngôi trường sở hữu thầy cô ưu tú và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Đó cũng là lý do yếu tố góp phần vào sự thành công của trường hiện nay khi có rất nhiều cựu sinh viên xuất sắc đã ra trường và đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực mình làm việc.

3.3. Cơ sở vật chất.

Khi chọn học ngành Tài chính ngân hàng qua mạng của Kinh tế quốc dân, bạn không phải lo lắng vì NEU sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo cho quá trình học tập trực tuyến của sinh viên.

 • Hệ thống học trực tuyến: Hiện đại, dễ sử dụng, hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu học tập của viên viên.
 • Tài liệu học tập: Trường đảm bảo cung cấp đủ và chất lượng tài liệu học tập cho sinh viên.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Sẽ luôn có đội ngũ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho sinh viên trong quá trình học tập từ xa, đảm bảo không bị gián đoạn và ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.
 • Cơ sở hạ tầng: Trường có cơ sở hạ tầng tốt bao gồm Internet tốc độ cao, phòng học trang bị đầy đủ thiết bị học tập trực tuyến, tạo điều kiện tốt nhất cho việc dạy học của giảng viên.

Học Tài chính ngân hàng trường nào tốt4. Đối tượng tuyển sinh và phương thức xét tuyển.

Đối tượng tuyển sinh của hệ đào tạo cử nhân trực tuyến của ngành Tài chính ngân hàng là người trên 18 tuổi đã tốt nghiệp THPT hoặc các cấp học khác tương đương có nhu cầu sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT và muốn học đại học từ xa.
 • Người tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng và muốn liên thông lên Đại học.
 • Người đã tốt nghiệp Đại học và muốn sở hữu văn bằng 2

Phương thức xét tuyển của hệ đại học từ xa NEU là 100% XÉT TUYỂN dựa trên kết quả của cấp học trước, KHÔNG THI TUYỂN. Do vậy, thí sinh không phải ôn tập và tham dự kỳ thi như các hình thức tuyển sinh khác

 

No block ID is set