Trường Đại học Kinh tế quốc dân khai giảng chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học đợt 3, năm 2024

Sáng ngày 05/5/2024, tại hội trường Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ Khai giảng chương trình Đào tạo từ xa trình độ đại học E-NEU đợt 3 cho 508 tân sinh viên.

Quang cảnh buổi Lễ

Trong buổi lễ, các tân sinh viên vinh dự chào đón các đại biểu từ ngoài trường: Bà Đậu Bích Thuỷ – Phó Giám đốc CTCP Tư vấn dịch vụ đào tạo AUM Việt Nam và ông Võ Sỹ Quang – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam. Về phía nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đàm Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa; cùng đại diện lãnh đạo từ các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng phát biểu

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng, thay mặt sư phạm Trường, chân thành chúc mừng các sinh viên đã trúng tuyển và gia nhập Đại học Kinh tế Quốc dân – ngôi trường hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống đại học Việt Nam.

Chia sẻ về định hướng phát triển của Trường trong tương lai, PGS. Bùi Huy Nhượng nhấn mạnh Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đặt mục tiêu trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành và uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Quá trình này đã được kiểm định bởi FIBAA để đảm bảo chất lượng cơ sở giáo dục.

PGS. Bùi Huy Nhượng cũng khẳng định về thành tựu của Trường qua quá trình phát triển. Từ năm 2006, Trường đã thành lập Trung tâm Đào tạo từ xa với mục tiêu tạo điều kiện cho mọi người học tập suốt đời. Trung tâm này đã tự hào là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ cao trong giáo dục đại học và tin rằng chương trình học sẽ mang lại giá trị thực sự, giúp các bạn trẻ xây dựng tương lai thành công.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt tập thể sư phạm Trường, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng chúc mừng các sinh viên đã trúng tuyển và chính thức trở thành thành viên của Đại học Kinh tế Quốc dân – ngôi trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam.

Chia sẻ về định hướng phát triển của Trường trong thời gian tới, PGS. Bùi Huy Nhượng cho biết Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thực hiện quy trình kiểm định và bộ tiêu chí khắt khe của FIBAA để đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang nỗ lực triển khai các nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật để trở thành Đại học vào năm 2025.

PGS. Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh, nhìn lại quá trình phát triển, năm 2006, trong xu thế phát triển của nền giáo dục thế giới, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thành lập Trung tâm Đào tạo từ xa với nhiệm vụ tổ chức và phát triển các loại hình đào tạo từ xa E-Learning. Từ những ngày đầu thành lập đến nay, trải qua gần 20 năm, Trung tâm Đào tạo từ xa, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong giáo dục đại học, thực hiện sứ mệnh cao cả “Mọi người đều có cơ hội học tập và học tập suốt đời”, đồng thời tin rằng chương trình sẽ đem lại cho các bạn những giá trị đích thực, giúp các bạn kiến tạo con đường thành công trong tương lai.

PGS.TS Đoàn Xuân Hậu – Phó Giám đốc TTĐTTX công bố Quyết định trúng tuyển

Tân sinh viên Phạm Huy Cương phát biểu và đón nhận bó hoa chúc mừng từ đại diện lãnh đạo các đơn vị

Bày tỏ niềm tự hào là sinh viên của Trường, tân sinh viên Phạm Huy Cương chia sẻ: “Kể từ hôm nay, chúng em đã chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ngôi trường mà tất cả chúng em mong ước. Đây là một trường với bề dày truyền thống gần 70 năm xây dựng và phát triển, là đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Nơi đây không chỉ là nơi đào tạo những cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế có đạo đức, nhân cách tốt và trình độ chuyên môn giỏi mà còn là Trung tâm nghiên cứu khoa học hàng đầu ở Việt Nam”.

Buổi lễ khép lại với không khí hân hoan của các tân sinh viên, đây cũng là bước khởi đầu cho một năm học mới đầy hứng khởi và thú vị, đồng thời mở ra nhiều cơ hội mới để các sinh viên thể hiện niềm đam mê và nhiệt huyết của mình tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông

 

No block ID is set